5 từ chỉ đặc điểm

Bạn đang xem: 5 từ chỉ đặc điểm

1. Từ chỉ điểm sáng là gì?

Từ chỉ quánh diểm là những kể từ chỉ:

1. Hình dáng: vĩ đại, nhỏ, Khủng, gầy đét, cao, thấp…

2. Màu sắc: Xanh, đỏ rực, tím, vàng, đen thui, nâu, white, hồng…

3. Mùi vị: chua, cay, đậm, ngọt…

4. Đặc điểm khác: xinh đẹp nhất, già nua con trẻ, mấp mô…

2. Bài luyện về kể từ chỉ quánh điểm

Cùng lần hiểu cụ thể rộng lớn về điểm sáng là gì và những bài bác luyện về kể từ chỉ điểm sáng nhé:

Đặc điểm là đường nét riêng không liên quan gì đến nhau, là vẻ đẹp nhất của một sự vật này bại (có thể là kẻ, loài vật, dụng cụ, cây trồng,… )

Đặc điểm của một vật đa phần là điểm sáng phía bên ngoài (ngoại hình) tuy nhiên tớ rất có thể phân biệt thẳng qua quýt đôi mắt nom, tai nghe, tay sờ, mũi ngửi,…

Các đường nét riêng không liên quan gì đến nhau, vẻ riêng biệt về sắc tố, hình khối, dáng vẻ, tiếng động,… của sự việc vật.

Đặc điểm của một vật cũng rất có thể là điểm sáng bên phía trong tuy nhiên qua quýt để ý, suy đoán, bao quát,… tớ mới nhất rất có thể phân biệt được.

Ví dụ:

Bài 1.

Tìm những kể từ chỉ điểm sáng trong mỗi câu thơ sau:

Em vẽ thôn xóm

Tre xanh xao, lúa xanh

Sông máng lượn quanh

Một loại xanh xao mát

Xem thêm: cam là vị trí nào

Trời mây chén bát ngát

Xanh ngắt mùa thu

Định Hải

Trả lời:

Các kể từ chỉ điểm sáng vô câu thơ là: Xanhxanh (dòng 2), xanh mát (dòng 4), Xanh ngắt (dòng 6)

Bài 2.  Tìm những kể từ chỉ điểm sáng của những người trong số kể từ sau: 

lao động, tạo ra, kungfu, cần mẫn, túa vạt, khéo hoa tay, tay nghề cao, mưu trí, tạo ra, cấy cày, trồng trọt, chăn nuôi, phân tích, êm ả, tận tụỵ, thực tình, nhã nhặn. 

Trả lời:

Các kể từ chỉ điểm sáng của người: cần mẫn, túa vạt, khéo hoa tay, tay nghề cao, mưu trí, tạo ra, êm ả, tận tụy, thực tình, nhã nhặn. 

Bài 3. Tìm những kể từ chỉ điểm sáng về sắc tố của một vật trong số kể từ sau: 

mùa xuân, hoa khoan, họa mai, chồi non, xanh rì, xanh xao tươi tắn, xanh xao rờn, vàng ươm, ngày hè, hoa phượng vĩ, ngày thu, hoa cúc, trung thu, thoáng mát, đỏ rực rực, đỏ rực ối, xanh xao ngắt. 

Trả lời:

Các kể từ chỉ điểm sáng về sắc tố của một vật: xanh rì, xanh xao tươi tắn, xanh xao rờn, vàng ươm, đỏ rực rực, đỏ rực ối, xanh xao ngắt. 

Bài 4:

Chọn kể từ chỉ điểm sáng của những người và vật đang được tìm kiếm ra ở những bài bác luyện 1, 2, 3 để tại vị 2 câu Ai ra sao? theo đuổi hình mẫu sau:

Trả lời:

Xem thêm: đội hình tiêu biểu ngoại hạng anh 2022

Bạn Dũng/rất khéo hoa tay.

Hoa phượng vĩ/đỏ rực cả Sảnh ngôi trường.

Trên đó là toàn cỗ bài học kinh nghiệm về Từ chỉ điểm sáng là gì? Ví dụ minh họa về kể từ chỉ điểm sáng, học viên hãy ôn luyện và thực hiện những bài bác luyện áp dụng tương tự động. Kiến thức môn Tiếng Việt lớp 2 phần Luyện kể từ và câu lớp 2: Từ chỉ điểm sáng vô cùng cần thiết vô lịch trình học tập, chính vì vậy những em học viên cần được tóm cứng cáp và khối hệ thống được nội dung bài học kinh nghiệm. Hãy luyện thiệt kĩ những bài bác luyện về kể từ chỉ điểm sáng bên trên nhé!