|

GIẢI MÃ LIÊN QUÂN PHẦN 5: VIOLET 2.0

Xin chào các Kiện Tướng Giải mã Liên Quân là một chuỗi các bài viết có tính học thuật tương đối cao, với mục đích là giải thích các cơ chế trong trò chơi, ngoài ra còn để đập tan những mù mờ của các Kiện Tướng về thay đổi của anh hùng hay trang […]

Xin chào các Kiện Tướng

Giải mã Liên Quân là một chuỗi các bài viết có tính học thuật tương đối cao, với mục đích là giải thích các cơ chế trong trò chơi, ngoài ra còn để đập tan những mù mờ của các Kiện Tướng về thay đổi của anh hùng hay trang bị trên chiến trường nữa. Đồng thời những bài viết này cũng để giúp các chị em phụ nữ cải thiện thêm các chiến thuật để chuẩn bị cho giải đấu dành riêng cho phái nữ Áo dài đại chiến. Nếu các Kiện Tướng đã bỏ lỡ những phần trước thì có thể xem lại tại ĐÂY. Trong bài viết lần này, Hội Đồng sẽ tìm hiểu về một cô nàng được ưa thích bậc nhất trong mọi bậc xếp hạng, thậm chí là đấu giải, đó là Violet!

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHIẾN TRƯỜNG 2.0

Trước khi đi tìm hiểu về những thay đổi của Violet, Hội Đồng xin được điểm lại chúng một lần

Chiêu thức Trước khi thay đổi Sau khi thay đổi

Đạn Xuyên Thấu

Violet lộn về phía trước, cường hóa hóa đòn đánh thường tiếp theo, gây 275/315/355/395/435/475 (+1.15 công vật lý)sát thương vật lý lên những kẻ địch đứng theo đường thẳng, đồng thời giúp gia tăng tầm đánh trong thoáng chốc.

Nội Tại: Lộn về phía kẻ địch sẽ được tăng 50% tốc chạy trong 2 giây. Phạm vi kích hoạt nội tại chiêu: 8

Violet lộn về phía trước, cường hóa hóa đòn đánh thường tiếp theo, gây 275/315/355/395/435/475(+1.0 công vật lý)sát thương vật lý lên những kẻ địch đứng theo đường thẳng, đồng thời giúp gia tăng tầm đánh trong thoáng chốc.

Nội Tại: Lộn về phía kẻ địch sẽ được tăng 50% tốc chạy trong 2 giây. Phạm vi kích hoạt nội tại chiêu: 4

Lựu Đạn Nổ

Tiêu hao: 80/85/90/95/100/105 năng lượng

Violet ném lựu đạn vào những kẻ thù trong phạm vi, gây 125/140/155/170/185/200 (+0.50 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 90 % tốc chạy của chúng trong 1 giây

Tiêu hao: 50/55/60/65/70/75 năng lượng

Violet ném lựu đạn vào những kẻ thù trong phạm vi, gây 250/280/310/340/370/400(+1.0 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 90 % tốc chạy của chúng trong 1 giây

Pháo Đại

Tiêu hao: 140/150/160 năng lượng

Violet tấn công những kẻ thù trong phạm vi với phát pháo cực đại, gây 400/500/600 (+1.5 công vật lý) sát thương vật lý

Tiêu hao: 100/120/140 năng lượng

Violet tấn công những kẻ thù trong phạm vi với phát pháo cực đại, gây 400/550/700(+1.5 công vật lý) sát thương vật lý kèm 10% máu đã mất của nạn nhân thành sát thương vật lý

ĐẠN XUYÊN THẤU

Thay đổi của Violet là một trong những thay đổi chủ chốt trong phiên bản này, khi Hội Đồng đổi định nghĩa của cô từ vị tướng có một kĩ năng (hai cái còn lại chẳng ai thèm nhớ) thành Xạ Thủ có khả năng dồn sát thương tốt như Sát Thủ. Để làm được điều đó, đầu tiên Hội Đồng phải gỡ bỏ bớt sức mạnh trong chiêu một – Đạn xuyên thấu của cô nàng đã.

Đầu tiên, Hội Đồng giảm trực tiếp vào tỷ lệ cộng thêm công vật lý của kĩ năng. Như vậy các Kiện Tướng sẽ mất khoảng 100 đến 150 sát thương với mỗi cú lăn của Đạn xuyên thấu. Con số này thật sự không lớn tới mức như các Kiện Tướng vẫn tưởng tượng, bởi mỗi cú bắn của Violet ở cuối trận phải rơi vào loanh quanh tầm 2000 sát thương, mà mất đi 100 (sát thương này không thể chí mạng) thì chỉ cỡ 5% mà thôi.

Nếu như chỉ mất đôi chút sức mạnh như vậy, thì vì lí do gì mà Hội Đồng nói rằng cần phải rút bớt sức mạnh từ Đạn xuyên thấu? Vấn đề nằm ở phần tiếp theo!

Ở phiên bản trước, khi Violet lộn tới vị trí chỉ định, cô sẽ quét một vòng xung quanh bản thân. Nếu như có kẻ địch trong vòng này thì cô sẽ được gia tăng tốc độ chạy. Vòng tròn này khá là rộng thế cho nên thay vì nó được sử dụng để khuyến khích Violet truy đuổi kẻ địch, thì vô hình chung Violet lại vẫn có đủ công cụ để gia tăng tốc chạy, qua đó thả diều đối thủ một cách dễ dàng. Đây là một điều khiến Hội Đồng rất không hài lòng, thế nên trong phiên bản này, cái vòng quét để xem có được tăng tốc độ chạy không nó chỉ còn từng này thôi.

Như vậy, với các Violet chơi theo phong cách hổ báo, lao vào đối thủ thì sẽ không quá bị ảnh hưởng, nhưng những Violet chỉ rình núp núp thì xin lỗi, không có tốc độ chạy cho các bạn đâu!

LỰU ĐẠN NỔ

Để đổi lại 100 sát thương Hội Đồng tước đi từ Đạn xuyên thấu, giờ Hội Đồng sẽ tăng gần như gấp đôi sát thương của Lựu đạn nổ, đồng thời giảm bớt năng lượng tiêu hao của nó đi, biến chiêu thức này thành một chiêu thức dồn sát thương khoẻ không kém gì Đạn xuyên thấu. Để tính nhẹ nhàng thì một viên Lựu đạn nổ hiện tại sẽ gây nhiều hơn khoảng 500 sát thương so với phiên bản trước đó, tương đương với ba lần chênh lệch sát thương giữa hai cú Đạn xuyên thấu trước và sau cập nhật! Quá nhiều sát thương phải không nào?

PHÁO ĐẠI

Nếu như các Kiện Tướng cảm thấy Lựu đạn nổ còn chưa đủ để bù đắp cho sát thương của Đạn xuyên thấu bị mất đi, vậy thì Hội Đồng tiếp tục tặng cho Pháo đại khả năng bắn theo % máu mất của đối thủ. Hãy thử dùng một phép tính đơn giản, 10% máu mất của một Đỡ Đòn còn 6000/12000 máu là 600 sát thương cộng thêm, với các Xạ Thủ thì con số này vào khoảng 350 sát thương. Như các Kiện Tướng thấy đấy, Hội Đồng chỉ lấy đi có 100 sát thương từ Đạn xuyên thấu và khả năng thả diều vô lý của Violet, mà đã trả lại cho cô nàng tới cả ngàn sát thương rồi!

Thảo luận
Tin khác
Ngộ không liệu còn được sử dụng nhiều ở thời điểm hiện tại ?

Ngộ không liệu còn được sử dụng nhiều ở thời điểm hiện tại ?

Kể từ khi phiên bản Thời Đại Sát Thủ ra mắt, với những cái tên đầy mới mẻ như Airi, Zuka, Murad, Ngộ Không gần như biến mất hoàn toàn khỏi các trận đấu hạng, đấu thường.

Thu nhập dấu ấn Murad M-TP cơ hội nhận được bộ quà tặng HOT

Thu nhập dấu ấn Murad M-TP cơ hội nhận được bộ quà tặng HOT

Mai là Trang phục Murad M-TP ra mắt và mở bán tại máy chủ Liên Quân để đồng hành lần mở bán Trang phục HOT này kèm với sự kiện thu nhập dấu ấn cơ hội nhận được quà tặng chất.

HHCC chia sẻ cách lên trang bị và bảng ngọc cho vị tướng Violet & Zill

HHCC chia sẻ cách lên trang bị và bảng ngọc cho vị tướng Violet & Zill

Có lẽ các bạn không thể không biết đến anh chàng có tên HHCC là một tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Quân Mobile và anh ta là một trong những tuyển thủ xuất sắc của giải đấu vừa qua.