linh hồn tượng đá

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Linh hồn tượng đá là 1 trong những ca khúc nhạc vàng phổ biến của tập thể nhóm nhạc sĩ Lê Minh phẳng phiu. Ca khúc sáng sủa tác vô những năm 1970 bám theo thể điệu Blues và được ký bên dưới cây bút danh Mai Bích Dung.[1]

Bạn đang xem: linh hồn tượng đá

"Linh hồn tượng đá"
Bài hát
Ngôn ngữTiếng Việt
Thu âmChế Linh
Thể loạiNhạc vàng
Thời lượng3:16
Hãng đĩaSóng Nhạc
Thông tin tưởng bài xích hát ở Việt Nam
Năm sáng sủa tác1970

Hoàn cảnh sáng sủa tác[sửa | sửa mã nguồn]

Kể về thực trạng sáng sủa tác ca khúc này nhạc sĩ Lê Dinh kể rằng, một ngày vào cuối tuần vô năm 1970, 3 người bao gồm nhạc sĩ Lê Dinh, Minh Kỳ và Anh phẳng phiu rủ nhau lên đường xe hơi cho tới Vũng Tàu nghịch tặc mang lại khuây khỏa và cũng nhằm thám thính hứng thú sáng sủa tác.

Khi xe pháo Shop chúng tôi cho tới Bãi Trước, địa điểm Ty Bưu Điện, Shop chúng tôi thấy tía cô nàng khoác áo lâu năm đang di chuyển bên dưới nắng và nóng trưa của Vũng Tàu. Anh Anh phẳng phiu tài xế. Anh Minh Kỳ ngồi phía đằng trước. Bất ngờ anh Minh Kỳ rằng với anh Anh Bằng: “Bằng, phẳng phiu ngừng xe pháo lại mang lại tía cô bại liệt lên xe pháo lên đường công cộng với bản thân. Tội vượt lên trước, nắng và nóng như vọc nhưng mà tía cô quốc bộ tội nghiệp quá”. Vì tính tương đối nhác, anh Anh phẳng phiu bảo: “Thôi, ông lên đường lên đường, tôi ko lên đường đâu”. Anh Minh Kỳ nói: “Thôi, ngừng xe pháo lại nhằm “moi” lên đường cho”. Nói rồi, anh Minh Kỳ xuống xe pháo và ko biết anh rằng gì với tía cô này mà tía cô hạnh phúc, đồng ý lên xe pháo. Đêm bại liệt, Shop chúng tôi về hotel, anh Anh phẳng phiu là kẻ đề xướng việc ghi chép bài xích hát “Linh hồn tượng đá”, lấy thương hiệu người sáng tác là tên gọi của tía cô ghép lại - Mai Bích Dung. Chúng tôi nằm trong kết thúc bài xích hát ngay lập tức tối đó”, nhạc sĩ Lê Dinh từng kể.[2]

Xem thêm: bảng xếp hạng vua phá lưới ngoại hạng anh

Xem thêm: bao nhiêu ngày nữa đến 30/4

Vì phía băng trước sở hữu nhạc sĩ Minh Kỳ ngồi, cho nên vì thế tía cô nàng cần ngồi ở băng sau với nhạc sĩ Lê Dinh. Lúc này Lê Dinh căn vặn thương hiệu tía cô nàng và tại vì sao quốc bộ bên dưới nắng và nóng trưa như vậy? Cô ngồi tiếp mặt mũi cho biết thêm bản thân thương hiệu là Mai, cô tiếp là Bích và cô mặt mũi bại liệt là Dung. Tất cả tía cô đều là SV, lên đường Vũng Tàu thám thính con cái sứa nhằm về ngôi trường thử nghiệm.

Sau Khi nhạc phẩm Linh hồn tượng đá được in ấn đi ra, nhạc sĩ Anh phẳng phiu đích thân thiện mang về ngôi ngôi trường tía cô nàng đang được học tập, tặng từng người một phiên bản. Tất nhiên, những phiên bản đều phải có chữ ký của tất cả tía chàng nhạc sĩ lãng tử. Chứng thực điều này, bà Dung - một trong những tía người đàn bà của cái thương hiệu Mai Bích Dung từng cho biết thêm, thời gian năm 1970, bà nằm trong nhì người các bạn thương hiệu Mai và Bích cho tới Vũng Tàu, rồi vô tình bắt gặp được tía chàng nhạc sĩ tài hoa.

Ca sĩ thể hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Có nhiều ca sĩ vô và ngoài nước thể hiện tại ca khúc này. Chế Linh là kẻ hát thứ nhất vô dĩa hát Asia Sóng Nhạc, trong tương lai ca khúc được yêu thương mến qua quýt giờ hát của Thái Châu, Đan Nguyên và Tuấn Ngọc.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]