|

NHẪN PHONG THẠCH – TRANG BỊ KHỞI ĐẦU HOÀN HẢO CHO PHÁP SƯ THÍCH ĐẢO ĐƯỜNG

Với sự ra mắt của 10 trang bị Trợ Thủ, có vẻ như số phận của các Trợ Thủ sẽ bước sang một trang mới rồi. Họ có thể hoặc là bắt kịp tốc độ tăng trưởng với cả đội, hoặc hỗ trợ đồng đội mình thêm nhiều hơn nữa. Nhưng trong số những trang […]

Với sự ra mắt của 10 trang bị Trợ Thủ, có vẻ như số phận của các Trợ Thủ sẽ bước sang một trang mới rồi. Họ có thể hoặc là bắt kịp tốc độ tăng trưởng với cả đội, hoặc hỗ trợ đồng đội mình thêm nhiều hơn nữa. Nhưng trong số những trang bị này, có một trang bị đang cực kì “lỗi” bởi những chỉ số của nó đem lại hoàn toàn rất đáng sợ nếu các Kiện Tướng là một con thú săn mồi đích thực. Nó chính là Nhẫn phong thạch, trang bị hỗ trợ cấp hai.

Chỉ số của nhẫn phong thạch

Trước khi đi tìm hiểu tại sao chiếc nhẫn này lại phù hợp cho các Pháp Sư hay đảo đường, các Kiện Tướng hãy nhìn lại các chỉ số của nó cái đã

Giá: 850

+60 Công phép ~ 450 vàng
+20 Hồi năng lượng ~ 240 vàng
+5% Tốc chạy ~ 150 vàng

Giá trị thuộc tính: 840 vàng (với tốc chạy cực thấp 360)
[Quân lương] – Chủ thể được nhận 5 vàng hoặc kinh nghiệm mỗi 3 giây khi sở hữu mức vàng hoặc kinh nghiệm thấp nhất đội – Nội tại duy nhất

[Công huân]: Hạ hoặc phụ hạ gục giúp nhận thêm 30% vàng và kinh nghiệm – Nội tại duy nhất

Như các Kiện Tướng có thể thấy, với 850 vàng, chỉ riêng chỉ số của trang bị này đã hoàn toàn xứng đáng với con số đó rồi, huống chi 5% tốc chạy còn có giá trị thực tiễn lớn hơn rất nhiều. Lí do là bởi phần lớn các Pháp Sư Đường Giữa bây giờ sử dụng viên ngọc này

Máu tối đa +45

Hồi máu/5s +5.2

Tốc chạy +0.4%

Nhờ có trang bị này, mà các Pháp Sư sẽ đạt được con số 9% tốc độ chạy cộng thêm ngay khi hoàn thành xong Nhẫn phong thạch, không thua kém là bao với những viên ngọc tím tốc chạy khác mà không quá lo lắng về việc mình không thể tận dụng tốt lượng tốc đánh hay công vật lý mà chúng đem lại.

 / 

Hai viên ngọc cho rất nhiều tốc chạy nhưng không cần thiết với các Pháp Sư

Thế nhưng thứ thật sự đáng tiền là nội tại Công huân của trang bị này!

Những Pháp Sư đảo đường

Một vấn đề rất lớn của các Pháp Sư đảo đường là việc hạ gục. Việc tận dụng khoảng thời gian trống giữa hai đợt lính để đi đảo sang hai cánh hay vào rừng trợ giúp là rất tốt, thế nhưng chuyến đi đó sẽ là công cốc nếu như các Kiện Tướng không kiếm được một vài điểm hạ gục hoặc hỗ trợ, thậm chí tệ hơn là bỏ lỡ kinh nghiệm hay thậm chí còn chết ngược!

Cần nhớ một điểm rất quan trọng của cơ chế tăng vàng đã thay đổi trong phiên bản Chiến Trường 2.0 như sau:

Khi tự tay kết liễu lính, vàng nhận được nhiều hơn 40%

Điều này có nghĩa là, một khi các Kiện Tướng đã xác định đi đường, vậy thì phải học thói quen kết liễu lính. Mỗi một con lính các Kiện Tướng lỡ không kết liễu, sẽ khiến các Kiện Tướng thua thiệt 40% vàng cộng thêm so với đối thủ. Con số này sẽ như một quả cầu tuyết, càng ngày càng lớn dần, và tới khi nó trở thành chênh lệch giữa một trang bị hoàn thiện và những mảnh ghép thì lúc đó các Kiện Tướng sẽ không bao giờ hiểu được tại sao đối thủ lại “mạnh” đến như vậy.

Với các Pháp Sư đảo đường, việc rời đường và bị đối thủ đẩy ngược đợt lính vào trong trụ là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh việc mất lính, các Kiện Tướng thậm chí còn có nguy cơ mất luôn trụ, và càng khiến khoảng cách chênh lệch giữa hai Pháp Sư thêm rộng ra. Tất cả đều xuất phát từ việc rời đường đi hỗ trợ cho đồng đội ở hai bên cánh.

Giờ nếu như các Kiện Tướng không thể đảm bảo mỗi lần đảo đường là một lần có nhiều điểm hạ gục thì việc thọt ngược là điều không thể tránh khỏi. Và đó là lúc chiếc nhẫn này phát huy toàn bộ tác dụng!

Đầu tiên, các Kiện Tướng có rất nhiều tốc chạy so với đối thủ, như đã phân tích ở trên. Với 9% tốc chạy, các Pháp Sư sẽ có ngay lập tức một chiếc giày cấp 1, và nếu các Kiện Tướng mua thêm giày thì con số chênh lệch này càng lớn, thậm chí còn chẳng thua kém giày Hermes là bao, trong khi con số đó sẽ không bị mất đi khi tiến vào giao tranh, giúp các Pháp Sư chọn vị trí được thuận lợi hơn.

Thứ hai, là nội tại Công huân. Nhờ có nó, mỗi lần đảo đường và có hạ gục, các Kiện Tướng sẽ được gia tăng thêm 30% lượng vàng và kinh nghiệm nhận được. Đây là một nội tại vốn được thiết kế để giúp các Trợ Thủ đỡ bị thọt trong trận đấu, nhưng nó còn có thể được dùng như một cách bơm tiền trắng trợn cho các Pháp Sư nữa.

Các Kiện Tướng thử tưởng tượng như sau, một lần đảo đường, các Kiện Tướng kiếm được X vàng từ điểm hạ gục. Trong bốn lần đảo đường, các Kiện Tướng thành công ba lần, nhưng có một lần tay trắng ra về! Không sao cả, vì với nội tại Công huân, chỉ riêng lượng lợi ích kiếm được từ ba lần trước đã đủ đề bù đắp lại cho thiệt hại của lần thất bại thứ tư rồi. Còn nếu các Kiện Tướng thành công cả bốn lần? Xin chúc mừng, các Kiện Tướng chắc chắn đang là người giàu nhất trong cả trận đấu rồi đó!

Lời kết

Nhẫn phong thạch là một trang bị cấp hai cực kì mạnh dành cho các Pháp Sư thích đảo đường. Với cái giá phải trả là Trợ Thủ không thể mua được (cho tới khi các Pháp Sư bán nhẫn đi), các Pháp Sư sẽ đạt được một lượng tài nguyên lớn không thể tưởng tượng nổi, giống như cách mà các đội tuyển mang Xạ Thủ vào rừng để dồn tài nguyên vậy!

Thảo luận
Tin khác
Bí kíp để ăn PentaKill cùng Lauriel

Bí kíp để ăn PentaKill cùng Lauriel

Đại Thiên Sứ Lauriel là vị Pháp Sư mới nhất xuất hiện và đang gây không ít sóng gió trong đấu trường Liên Quân.

Những tướng dễ có Pentakill nhất Liên Quân Mobile

Những tướng dễ có Pentakill nhất Liên Quân Mobile

Pentakill từ lâu vẫn là một danh hiệu được thèm muốn nhất trong đấu trường Liên Quân tuy nhiên để sở hữu nó lại không hề đơn giản.

Top những tướng được chọn và khóa trong chớp mắt

Top những tướng được chọn và khóa trong chớp mắt

Tính tới thời điểm hiện tại chúng ta đang có tới 40 vị anh hùng đến từ bốn thế lực khác nhau, "mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười".

Hướng dẫn chơi cơ bản Xeniel - Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi cơ bản Xeniel - Liên Quân Mobile

Xeniel vị tướng thứ 55 được ra mắt cách đây không lâu và rất nhiều muốn tìm hiểu về lối lên đồ cơ bản mà vị tướng này có thể lên thì và cách chơi của vị tướng này.

Khuyến mãi Trang phục mới cực ngầu: Gildur Phượt thủ

Khuyến mãi Trang phục mới cực ngầu: Gildur Phượt thủ

Garena chính thức ra mắt và mở bán bộ trang phục cho vị tướng Gildur bộ trang phục khá đẹp và ngầu có tên là Gildur Phượt thủ.

Ngọc cấp 2 - Có Đáng Đồng Tiền Bát Gạo?

Ngọc cấp 2 - Có Đáng Đồng Tiền Bát Gạo?

Có lẽ nhiều người còn không biết về việc bảng ngọc bổ trợ chính là giúp cho bạn chiến thắng trong các trận đấu vậy bảng ngọc 2 có ổn và đáng đồng tiền hay không?