|

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CÁC ĐẤU SĨ NHƯ WONDER WOMAN Ở VỊ TRÍ TRỢ THỦ

Đã từng có một thời gian, việc đưa các vị tướng đấu sĩ xuống đảm nhiệm vai trò trợ thủ là phong cách chơi tương đối phổ biến được nhiều đội tuyển và người chơi Liên Quân Mobile áp dụng. Tuy rằng trong phiên bản hiện tại, khi mà những trợ thủ truyền thống dần […]

Đã từng có một thời gian, việc đưa các vị tướng đấu sĩ xuống đảm nhiệm vai trò trợ thủ là phong cách chơi tương đối phổ biến được nhiều đội tuyển và người chơi Liên Quân Mobile áp dụng. Tuy rằng trong phiên bản hiện tại, khi mà những trợ thủ truyền thống dần được tăng sức mạnh thì trào lưu này có phần bớt thông dụng đi, nhưng cũng không thể phủ nhận sự hiệu quả cùng những lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng thử phân tích xem tại sao xu hướng này đã từng là hot trend của Liên Quân Mobile nhé.

Hỗ trợ giao tranh mạnh ở giai đoạn đầu game

Những tình huống xâm lăng rừng, thậm chí là giao tranh 5vs5 đã từng một thời cực kỳ phổ biến ở cấp độ 1, nhất là với các đội tuyển thường xuyên sở hữu lối chơi máu lửa như ở khu vực máy chủ Việt Nam. Và có lẽ không ít lần chúng ta bắt gặp những đấu sĩ như Thane hay Omarr và thậm chí là cả Batman nữa xuất hiện trong vai trò hỗ trợ. Tất cả đều nhằm mục đích cải thiện sức mạnh giao tranh của đội hình trong giai đoạn đầu game.

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về Omarr rồi. Nội tại Uy Dũng giúp cho vị tướng này là một trong những cái tên mạnh mẽ nhất ở cấp độ 1 với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu và làm choáng trên diện rộng. Thane cũng không phải yếu với các chỉ số chống chịu ở mức tương đối ổn và tương tự như vậy là khả năng gây sát thương tới từ Batman. Rõ ràng, nếu làm một phép so sánh với những Payna, Alice hay Teemee, khả năng càn lướt trong giao tranh ở cấp độ 1 của những đấu sĩ vẫn sẽ được đánh giá cao hơn hẳn. Và đây là thế mạnh, cũng như là chiến thuật quen thuộc mà nhiều đội tuyển thường sử dụng nếu như lựa chọn Omarr hay các đấu sĩ khác trong vai trò hỗ trợ.

Cải thiện sức chống chịu của dàn chắn

Nên nhớ rằng càng nhiều đấu sĩ, lối chơi của bạn càng dễ được triển khai. Một đội hình có thể xuất hiện nhiều hơn hai đấu sĩ nhưng không nên có hai xạ thủ hoặc pháp sư – đó là những nguyên lý cơ bản mà bất cứ người chơi Liên Quân Mobile nào cũng phải nắm rõ. Không bàn tới việc sát thương của bạn dồi dào tới đâu, nhưng nếu không có một dàn chắn đủ mạnh ở tiền tuyến, sẽ chẳng ai có khả năng che chở hay tạo tiền đề cho các vị trí xạ thủ hay pháp sư có thể thoải mái xả sát thương cả.

Đó cũng là lý do mà trách nhiệm chống chịu đang bị đặt lên quá nhiều cho vai trò solo đường Kinh Kong. Rõ ràng, ngay cả những vị tướng như Amily hay Lữ Bố cũng không thể lên toàn các trang bị sát lực mà cũng phải hướng tới sự cân bằng giữa công và thủ. Các sát thủ đi rừng thì có lẽ được ưu tiên hơn đôi chút, khi chúng cần tối ưu sát thương từ sớm nhằm lăn cầu tuyết và tìm kiếm lợi thế. Chẳng ai bắt pháp sư hay xạ thủ lên chống chịu cả. Và thế là chỉ còn duy nhất vai trò trợ thủ là có thể san sẻ phần nào trách nhiệm đỡ đòn với các đấu sĩ đường trên. Nếu đã như vậy, thà chọn quách một vị tướng đấu sĩ chống chịu tốt luôn còn hơn là lên trang bị thủ cho những Alice, Payna…

Sở hữu các chiêu cuối hỗ trợ giao tranh tương đối hiệu quả

Một trong những điểm chung của hầu hết các vị tướng đấu sĩ trong Liên Quân Mobile đó là đều sở hữu những chiêu cuối có khả năng hỗ trợ giao tranh tương đối hiệu quả. Tất nhiên, chỉ là hầu hết mà thôi nên chúng ta cũng dễ dàng bỏ qua một vài cái tên như Kil’Groth, Omarr hay phần nào đó là các vị tướng mang xu hướng đẩy lẻ dạng Taara hoặc Amily. Và cũng chẳng quá khó để điểm mặt chỉ tên những vị tướng mà khi được chơi trong vai trò hỗ trợ, chúng hoàn toàn có thể tạo đột biến trong giao tranh nhờ vào các chiêu cuối của mình.

Câu Hồn Rìu của Arduin từ trước tới nay vẫn luôn là thứ vũ khí mở giao tranh hiệu quả bậc nhất. Nếu bàn trên góc độ đỡ đòn, Cự Kiếm của Astrid sẽ mang tới sự khó chịu đồng thời mang xu hướng bảo vệ bản thân lẫn đồng đội một cách khéo léo. Rồi còn đó là những vị tướng sở hữu các chiêu cuối khống chế khủng trên diện rộng như Wonder Woman, Airi, Maloch… Thậm chí, nhiều đấu sĩ còn có các chiêu cuối bắt lẻ và vô hiệu hóa những mục tiêu quan trọng bên phía đối thủ theo cái cách không thể tuyệt vời hơn như của Omen và Roxie.

Nhìn chung, nếu sử dụng một cách khéo léo và biết cách phát huy hết năng lực của nhóm đấu sĩ này, chúng hoàn toàn có khả năng trở thành các trợ thủ tiềm năng trong tương lai, đặc biệt là sau khi hệ thống đồ riêng dành cho các trợ thủ vừa ra mắt. Nhưng nên nhớ rằng, đa phần các đấu sĩ hoàn toàn không có quá nhiều thiên hướng bảo kê đâu, thế nên để kết hợp tốt nhất với chúng, bạn hãy lựa chọn các mẫu tướng xạ thủ cơ động, hoặc chí ít có khả năng tự đảm bảo sự an toàn của bản thân như Slimz, Violet hay Fennik nhé.

Thảo luận
Tin khác
Esports Cup được tổ chức tại 3 tình thành dịp lễ 30/4 - 1/5

Esports Cup được tổ chức tại 3 tình thành dịp lễ 30/4 - 1/5

Sau khi xong giải đấu Esports Cup tại 3 tình Hải Phòng, Thái Nguyên, Bến Tre thì Esports đã tổ chức tiếp thêm 3 tình thành khác đó là Tuyên Quang, Đồng Nai, Thanh Hóa.

Trang Phục Ngộ Không Hỏa Nhãn Kim Tinh Vào Khó Báu

Trang Phục Ngộ Không Hỏa Nhãn Kim Tinh Vào Khó Báu

Theo như thông tin mình được biết thì trang phục tiếp theo trong shop đá quý chính là trang phục được nhiều người mong đợi và theo đó trang phục sẽ được bán theo phương diện đổi đá quý.

Mở bán Tướng Batman - Kỵ sĩ Bóng đêm từ ngày 30/06/2017

Mở bán Tướng Batman - Kỵ sĩ Bóng đêm từ ngày 30/06/2017

Sau khi giới thiệu về vị tướng Batman thì hôm nay chúng tối chính thức mở bán vị tướng thứ 42, vị tướng này có tên là Batman - Kỵ sĩ bóng đêm dòng họ sát thủ.

Mua Trang phục Kahlii Cô dâu hắc ám được giảm 50%

Mua Trang phục Kahlii Cô dâu hắc ám được giảm 50%

Như bạn đã biết thì Trang phục Kahlii Cô dâu hắc ám có giá khá đắt đó với giá 510 Quân huy này để sở hữu Trang phục này thì bạn chỉ bạn bỏ ra 50% số quân huy so với giá hiện tại.

Cẩm nang chọn ngọc cấp 3 cho tất cả mọi vị trí

Cẩm nang chọn ngọc cấp 3 cho tất cả mọi vị trí

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu cách xây dựng bảng ngọc cấp 2 hiệu quả cho từng vị trí.