|

NHỮNG VỊ TƯỚNG CÓ KHẢ NĂNG BÙNG NỔ SỚM Ở ĐẦU GAME NHƯNG LẠI KHÁ YẾU NẾU TRẬN ĐẤU KÉO DÀI

Xin chào các Kiện Tướng Trong Liên Quân Mobile, mỗi vị tướng đều sẽ có một ngưỡng sức mạnh và phát huy được tối đa hiệu quả của bản thân ở những thời điểm khác nhau. Lấy ví dụ như Roxie chẳng hạn, trận đấu càng kéo dài, sức mạnh của Roxie càng tăng tiến […]

Xin chào các Kiện Tướng

Trong Liên Quân Mobile, mỗi vị tướng đều sẽ có một ngưỡng sức mạnh và phát huy được tối đa hiệu quả của bản thân ở những thời điểm khác nhau. Lấy ví dụ như Roxie chẳng hạn, trận đấu càng kéo dài, sức mạnh của Roxie càng tăng tiến cả về chống chịu, lượng máu lẫn sức mạnh phép thuật. Đó luôn được coi là những mẫu tướng mà bạn nên kéo trận đấu về late game để tận dụng tối đa bộ kỹ năng và chiêu thức của chúng. Nhưng ngược lại, cũng có những mẫu tướng sẽ đạt tới ngưỡng sức mạnh và bùng nổ khá sớm, nhưng khi trận đấu trôi dần về nửa sau, tầm ảnh hưởng cũng như sức mạnh của chúng sẽ giảm đi một cách tương đối đấy. Hãy cùng thử tìm hiểu về những mẫu tướng như vậy nhé.

Ormarr

Ở những cấp độ đầu tiên, Ormarr có lẽ là vị tướng mạnh mẽ nhất của Liên Quân Mobile. Chẳng cần phải bàn đâu xa, gần như trong bất kỳ pha giao tranh 5vs5 ở cấp độ 1, đội tuyển nào sở hữu vị tướng này cũng sẽ chiếm rât nhiều lợi thế. Các chỉ số khởi điểm của Ormarr tương đối lớn, cộng thêm đó là nội tai Uy Dũng – thứ vừa tạo hiệu ứng làm choáng, vừa gây sát thương theo phần trăm máu càng khiến cho Ormarr trở nên hữu ích hơn trong giai đoạn đầu trận.

Chưa cần tới chiêu cuối, Ormarr đã có khả năng giao tranh cũng như roam gank tương đối mạnh mẽ. Thực tế thì Hiên Ngang lại không giúp ích quá nhiều cho người chơi Ormarr khi sát thương của kỹ năng này không thuộc dạng sốc, cũng như tương đối thụ động nếu dính phải các hiệu ứng khống chế từ phía đối thủ. Trận đấu càng kéo dài, tầm ảnh hưởng của Ormarr càng giảm sút khi hắn rất thiếu sự cơ động cũng như không còn tạo được mối đe dọa với đối thủ như ở trong giai đoạn đầu game. Chiêu cuối không mang lại quá nhiều sự khác biệt cũng khiến cho Ormarr thua thiệt hơn so với rất nhiều người đồng nghiệp.

Joker

Nếu cần tìm một mẫu tướng xạ thủ có khả năng đè đường mạnh nhất trong Liên Quân Mobile thì có lẽ khá nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới cái tên Joker. Khả năng đi đường của gã hề này tốt tới mức mà từng có thời điểm, trào lưu sử dụng Joker trong vai trò solo đường giữa trở nên cực kỳ phổ biến. Những pha cấu máu tới từ nội tai Đùa Dai hay giật bắn từ Đùa Sốc luôn là cơn ác mộng với bất kỳ đối thủ nào đi cùng đường với Joker. Thậm chí ngay khi có được cấp độ 4, Joker sở hữu khả năng solo cực kỳ hoàn hảo và thừa sức hạ gục ngay cả những gã sát thủ hung hãn.

Với Bịp Bợm, Joker có thể loại trừ các trạng thái bất lợi đồng thời miễn nhiễm sát thương vật lý trong hai giây. Kết hợp cùng chiêu cuối Bom Cười có lượng sát thương lớn, hiệu ứng làm chậm tới 90% tốc chạy của đối thủ, gã hề này gần như không phải xoắn bất kỳ cái tên sát thủ hay những người đồng nghiệp xạ thủ nào trong những pha giao tranh 1vs1. Tuy mạnh mẽ là vậy, nhưng khi trận đấu trôi về late, khả năng bắn trong giao tranh của Joker lại rất thiếu độ lực khi hắn chỉ mạnh trong những tình huống cấu rỉa. Còn nếu bàn về những mẫu xạ thủ có thể bắn nát cả đội hình đối thủ trong giai đoạn về sau, Slimz hay Tel’Annas sẽ là những lựa chọn có lý hơn.

Raz

Đạt cấp độ 4, Raz hoàn toàn có thể solo kill những mục tiêu mỏng manh bên phía đối thủ, khi mà hiệu ứng khống chế kèm theo đó là lượng sát thương dồn tới từ Cú Đấm Thăng Hoa và Tả Xung Hữu Đột là vô cùng đáng kể. Thậm chí ở giai đoạn đầu game, những tình huống cấu máu từ Cú Đấm Chân Không với thời gian hồi chiêu nhanh và lượng hiệu ứng làm chậm khó chịu cũng là thứ mà đối thủ luôn phải dè chừng với Raz.

Điều này cũng có thể là một điểm yếu đối với Raz. Nếu như vượt trội từ sớm, Raz sẽ là quân bài có khả năng lăn cầu tuyết rất mạnh. Đỉnh điểm của anh chàng này sẽ là thời điểm giữa trận, khi những giao tranh nhỏ lẻ nổ ra liên tục. Nhưng ngược lại, khi trận đấu kéo dài tới cuối trận và đối thủ đã có đủ trang bị, những pha cấu máu từ phía Raz sẽ không còn thốn như trước, đồng thời khả năng nhất kích tất sát với combo kể trên của anh chàng cũng bị ảnh hưởng. Lao vào giao tranh không cẩn thận, Raz hoàn toàn có thể bốc hơi vì gã quyền vương này hoàn toàn không có chút chống chịu nào. Để có thể sử dụng Raz hiệu quả trong giai đoạn late game là cả một vấn đề với các kiện tướng.

Butterfly

Tương tự như vậy là cô nàng Butterfly. Thời gian hoạt động lý tưởng nhất của cô nàng này có lẽ nằm trong khoảng từ đầu cho tới giữa trận đấu, trước phút 20. Đó là khi mà các vị tướng bên phía đối diện vẫn chưa có đủ lượng chống chịu cũng như trang bị cần thiết, trong khi Butterfly thì lại thuộc mẫu tướng cực kỳ dễ để snowball đối thủ. Có được lượng trang bị vượt trội, cô nàng này thừa sức làm gỏi các đối thủ mỏng manh chỉ trong một nốt nhạc, thậm chí còn là kẻ dọn dẹp tàn cục nhanh chóng và hiệu quả nhất trong các pha giao tranh.

Nhưng qua quãng thời gian lý tưởng kể trên, khi sức chống chịu của các vị tướng dần được cải thiện kèm theo đó là sát thương cũng được nâng cao, Butterfly gần như mất đi hoàn toàn đất dụng võ. Bản thân Butterfly đã tương đối thiếu cơ động, và khi mà khả năng ám sát không còn tạo được bất ngờ đáng kể, sẽ rất khó để phát huy sức mạnh của Butterfly trong giai đoạn cuối game.

Thảo luận
Tin khác
Giải Đấu Liên Quân Quốc Tế Được Tổ Chức Tại Hàn Quốc, tổng giải thưởng lến đến 500.000 USD

Giải Đấu Liên Quân Quốc Tế Được Tổ Chức Tại Hàn Quốc, tổng giải thưởng lến đến 500.000 USD

Vào tháng 11 sắp tới đây, giải đấu quốc tế tiếp theo của bộ môn Liên Quân Mobile sẽ được tổ chức với tên gọi: Arena of Valor International Championship: Asia (AIC) tại Seoul Hàn Quốc - một cường quốc về lĩnh vực thể thao điện tử.

Công bố giải đấu trường danh vọng mùa xuân 2018, Tổng giải thưởng lên đến 1,2 tỷ đồng

Công bố giải đấu trường danh vọng mùa xuân 2018, Tổng giải thưởng lên đến 1,2 tỷ đồng

Sau một khoảng thời gian tạm nghỉ, giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam là Đấu Trường Danh Vọng sẽ chính thức trở lại vào tháng 1 này.

Đừng bao giờ chủ quan khi đối đầu với những trùm lật kèo này

Đừng bao giờ chủ quan khi đối đầu với những trùm lật kèo này

Chắc hẳn có không ít Kiện Tướng từng rơi vào tình cảnh bị đối thủ ép đến không thở được và chỉ muốn “nhắm mắt xuôi tay” đầu hàng cho sớm trận.

Lịch thi đấu tuần 3 VCK đấu trường huyền thoại mùa xuân 2017

Lịch thi đấu tuần 3 VCK đấu trường huyền thoại mùa xuân 2017

VCK Đấu Trường Huyền Thoại mùa xuân 2017 sẽ quay trở lại trong ba ngày cuối tuần này 21/04, 22/04 và 23/04 với những cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn.