|

OMEN VS SKUD: NHỮNG KẺ KHÁT MÁU ĐỤNG ĐỘ

Vị tướng mới ra mắt, Omen – hay còn được gọi là điềm xấu, là một mẫu Đấu Sĩ tấn công liên tục như Triệu Vân. Nếu chỉ có như vậy thì hắn khá là nhạt nhòa, bởi Kil’Groth cũng có lối chơi như hắn, mà còn càn lướt, tì đè được.

Điểm ấn tượng của Omen ở chỗ, hắn sở hữu khả năng khóa chết mục tiêu dài nhất trong Liên Quân Mobile. Những ai trúng phải Đấu trường tử vong của Omen, thì hãy xác định tinh thần khô máu đến chết với gã trong đó đi, chứ đừng có mơ hão là thả diều được cho hao mỡ. Chính vì phong cách kiểu khóa và ép khô máu như vậy, nên sự tồn tại của Omen làm ảnh hưởng rất lớn đến vai trò của Skud, và một cuộc chiến giữa hai tướng quân của Lực lượng sa đọa là không thể tránh khỏi.

Khả năng đánh tay

Vốn Hội Đồng muốn ghi là khả năng tấn công, nhưng như vậy không làm rõ được đặc tính của hai vị tướng này. Bởi cả Skud lẫn Omen đều là những mẫu Đấu Sĩ cần đánh thường liên tục, chỉ có điều Omen tấn công là để đem lại hủy diệt, còn Skud đánh thường để hồi phục.

Ở mục này, Hội Đồng không thể không thừa nhận, những đòn đánh của Omen có giá trị cao hơn rất nhiều lần so với Skud. Skud thường không sở hữu một lượng công vật lý mạnh mẽ cho lắm, nên những cú đấm thường của gã ta không thật sự chất lượng, mà nó chỉ giúp gã giảm bớt thời gian hồi của nội tại, qua đó hồi phục lại một lượng máu cho bản thân, giúp cho Skud đứng lâu hơn trong giao tranh.

Trong khi đó, Omen là một Đấu Sĩ sống nhờ rất nhiều vào đòn đánh tay, nên sát thương chắc chắn là cao hơn Skud rồi. Chưa kể khi tích đủ nội tại, Omen sẽ còn “quất” đau hơn rất nhiều. Nếu chỉ như vậy thôi thì chưa đủ để khiến Hội Đồng coi nó “giá trị hơn” nội tại của Skud. Vấn đề là, khi đang có nội tại, mỗi lần đánh thường, Omen sẽ giảm một giây hồi chiêu của các kĩ năng đi! Chính vì thế, Omen chẳng cần giảm hồi chiêu gì hết, mà cần thật nhiều tốc độ đánh, qua đó giúp hắn liên tục có được kĩ năng trong những thời khắc quan trọng.

Omen – Skud: 1 – 0

Sức mạnh kĩ năng

Ở mục này, Skud lại thể hiện cực kì vượt trội. Gã ta trên lý thuyết có hai kĩ năng lao vào, một kĩ năng làm chậm, một kĩ năng hất văng, khiến cho Skud có thể phá tan nát đội hình của đối phương chỉ trong chớp mắt. Đặc biệt, những cú Skudsec giờ còn nguy hiểm hơn bao giờ hết, bởi Skud sẽ không bị dừng lại khi chạm phải tướng đầu tiên nữa, mà sẽ xuyên thẳng qua đối thủ. Tất nhiên, cũng bởi vì vai trò chính của hắn là quấy tung đội hình của đối phương lên chứ không phải đấm vỡ mồm kẻ địch, nên Skud tỏa sáng ở hạng mục này là điều dễ hiểu.

Về phần Omen, các kĩ năng của gã thực sự khá nhạt nhòa, và nó chỉ phục vụ hai mục đích duy nhất – giữ cho Omen được sống và ép cho đối thủ phải khô máu với mình. Lượng sát thương của Omen nằm chủ yếu ở đòn đánh tay, thành ra kĩ năng của gã có rất ít sát thương, chỉ gọi là đại khái. Hiệu ứng của kĩ năng đúng là rất mạnh, phải nói là cực kì mạnh luôn! Đấu trường tử vong buộc kẻ địch phải di chuyển trong một phạm vi cố định, mà lại còn bị giảm sát thương gây ra, khiến cho Omen có rất nhiều lợi thế trong các pha tay đôi.

Tất nhiên, đấy là nếu Omen dùng trúng chiêu cuối, và đối phương không có đồng đội trợ giúp! Hãy thử tưởng tượng, Omen vừa tóm được Yorn, xong Alice ném cái Dòng chảy thời không xuống dưới chân hắn. Vừa đi vừa khóc luôn nhé!

Omen – Skud: 1 – 1

Khả năng chống chịu

Đây là một bước ngoặt khá thú vị, bởi Omen, những tưởng rằng toàn lên thuần sát thương, sẽ không thể nào chịu sát thương tốt được như bò mộng Skud – vốn là một Đấu Sĩ có thiên hướng chống chịu. Thế nhưng, nhờ có Sát niệm, gã có thể miễn tới tận… 54% các loại sát thương (trừ sát thương chuẩn)! 54% này tương đương với ít nhất 700 giáp lẫn kháng cộng thêm liền. Nhờ có đó, tất cả những gì Omen cần là một số lượng máu ảo từ Hercules thịnh nộ, Huân chương Troy, một ít giảm hồi chiêu cùng tốc độ đánh để liên tục có Sát niệm,

Skud thì khỏi phải nói, gã ta thường được mua rất nhiều chống chịu, bởi thứ nhất, sát thương của Skud khá ổn, trong khi tỷ lệ cộng thêm thì bình thường, nên lên tiếp công vật lý không quá lợi. Thứ hai, Skud là mẫu tướng quấy nát giao tranh, hồi phục theo % máu mất, nên nếu có chống chịu tốt thì gã ta sẽ giá trị hơn nhiều so với lên sát thương và bốc hơi trong tích tắc.

Omen – Skud: 2 – 2

Có thể thấy, dù là phải đối đầu với một siêu ác ma mới gia nhập Đấu trường Liên Quân, nhưng Skud cũng không tỏ ra kém cạnh chút nào. Theo các Kiện Tướng, nếu ném cả hai vị tướng này vào giao tranh, ai sẽ là người có giá trị hơn?

Nguồn: Garena

Thảo luận
Tin khác
Mina, Toro & Grakk được tăng sức mạnh ở phiên bản

Mina, Toro & Grakk được tăng sức mạnh ở phiên bản "Thời Đại Xạ Thủ"

Những vị tướng vô cùng thú vị, lối chơi và dàn kỹ năng vô cùng độc đáo nhưng bản chất của họ lại không phù hợp với một meta đang quá ưu tiên về tốc độ và sát thương.

Những tướng có thương hiệu độc nhất vô nhị

Những tướng có thương hiệu độc nhất vô nhị

Như các bạn đã biết,Liên Quân Mobile là một trò chơi vô cùng cuốn hút bởi sự phong phú và đa dạng của trò chơi.

Hãy đón xem trận Showmatch

Hãy đón xem trận Showmatch "Thời đại Sát Thủ" của các Siêu Sao

Như đã bật mí trong các bài viết trước, Airi - vị tướng hoàn hảo nhất Liên Quân Mobile và bản cập nhật Beta 08 - Thời đại Sát thủ sẽ chính thức ra mắt trong tuần này.

Hướng dẫn chơi cơ bản vị tướng Arduin - Linh hồn bất hoại

Hướng dẫn chơi cơ bản vị tướng Arduin - Linh hồn bất hoại

Arduin là vị tướng sẽ được ra mắt vào rạng sáng nay tức là 0h00 ngày 15/9/2017, là vị tướng thứ 48 trong danh sách tướng đã được mở bán tại Shop Liên Quân Mobile và hôm nay chúng tôi xin gửi đến các về lối chơi cơ bản vị tướng này.

Dự những vị tướng này sẽ HOT ở phiên bản mùa đông

Dự những vị tướng này sẽ HOT ở phiên bản mùa đông

Hiện tại thì các thông tin về bản cập nhật đã được rõ toàn bộ và có thể những vị tướng sau sẽ là HOT PICK ở bản Lễ Hội Mùa Đông sắp tới đây.