|

PHÂN TÍCH BỘ KĨ NĂNG BALDUM

Nội tại: Cường tráng Baldum sở hữu một thân hình cứng như thép nguội do trải qua hàng ngàn năm tôi luyện bởi các trận chiến và thời gian. Chính vì thế, ông được tăng 18% giáp so với các anh hùng khác. Vấn đề ở đây là lượng giáp này được tăng như thế […]

Nội tại: Cường tráng

Baldum sở hữu một thân hình cứng như thép nguội do trải qua hàng ngàn năm tôi luyện bởi các trận chiến và thời gian. Chính vì thế, ông được tăng 18% giáp so với các anh hùng khác. Vấn đề ở đây là lượng giáp này được tăng như thế nào? Là tăng phần giáp gốc theo cấp của Baldum, hay chỉ tăng phần giáp cộng thêm từ các nguồn khác? Câu trả lời ở đây là, Baldum tăng hết, bất kể là giáp cơ bản hay giáp mặc định! Chính vì thế, Baldum là vị tướng sở hữu lượng giáp lớn nhất Liên Quân, bất kể ở cấp 1 không mặc đồ, hay là cấp 15 đủ đồ. Với 3 đến 4 trang bị phòng thủ, lượng giáp của Baldum thậm chí có thể vọt lên tận 1700 đến 2000 giáp, đem lại sự tuyệt vọng tột độ cho đối thủ.

Còn lại thì nội tại tăng sát thương thêm cho đòn đánh tay của Baldum không quá đặc sắc, khi nó chỉ tăng thêm cho ông có… 80 sát thương phép khi đủ đồ thôi.

Vật tổ vỗ tất

Đây là một kĩ năng tưởng chừng như giống với Sừng trâu của Toro, khi Baldum chỉ lao thẳng về phía trước và hất tung kẻ địch rồi gây sát thương, song thực tế nó cũng khá là phức tạp. Đầu tiên, kĩ năng này là một kĩ năng dạng lướt, vậy nên Baldum sẽ KHÔNG vượt qua địa hình, các Kiện Tướng cần lưu ý cho.

Kế tiếp, Baldum khi đang lướt sẽ HẤT TUNG tất cả kẻ địch, bao gồm quái rừng và lính, nhưng không bao gồm ba loại quái vật khổng lồ (Dơi, Rồng, Kinh Kong). Ba con quái vật này miễn nhiễm với mọi loại khống chế.

Cuối cùng, chỉ khi chạm vào một tướng, Baldum mới HẤT VĂNG tướng đó ra sau lưng và gây thêm sát thương, điều đó khiến cho Baldum là một vị tướng rất mạnh khi đi đường, nhưng lại gặp vấn đề nếu các Kiện Tướng vác ông ta vào rừng.

Địa chấn

Kĩ năng này có thể nói là sát thương chủ lực của Baldum. Cụ thể, khi sử dụng, Baldum sẽ tạo ra những vòng sóng lan ra xung quanh bản thân, gây sát thương vật lý trong ba giây, tổng cộng nổ 6 lần. Với mỗi lần có tướng địch trúng sát thương, thì hồi chiêu của kĩ năng này giảm đi 0.3 giây.

Đến đây Hội Đồng lại nảy sinh một câu hỏi, liệu rằng chiêu thức này sẽ giảm 0.3 giây cho mỗi tướng, hay chỉ có tác dụng lên một vị tướng duy nhất? Và mỗi đợt sát thương đều giảm hay chỉ giảm được một lần?

Sau nhiều lần kiểm nghiệm, Hội Đồng nhận ra rằng, mỗi đợt sát thương của Baldum đều có thể giảm hồi chiêu của kĩ năng nếu trúng tướng, và hiệu ứng này sẽ càng mạnh nếu trúng lên nhiều vị tướng. Để Hội Đồng quy nạp chúng thành 2 dòng như sau

Nếu một vị tướng trúng toàn bộ Địa chấn: Giảm 1.8 giây hồi chiêu

Nếu cả năm vị tướng trúng toàn bộ Địa chấn: Giảm 9 giây hồi chiêu

Các Kiện Tướng cần nhớ, bản thân Địa chấn khi sử dụng, hồi chiêu thực tế chỉ có 6 giây thôi, bởi 3 giây của kĩ năng đã dùng để gây sát thương rồi! Với một chút giảm hồi chiêu và đạp trúng nhiều đối thủ, việc Baldum “giậm chân tại chỗ” liên tục trong giao tranh là điều tất nhiên, và lượng sát thương của Địa chấn tích lũy lại là vô cùng đáng sợ đó!

Địa giam

Có thể nói đây là chiêu thức phi logic và đáng sợ bậc nhất trong Liên Quân Mobile, tuy nhiên xét về độ khó dùng thì nó cũng thuộc dạng top đầu luôn. Kĩ năng này có thể được Baldum sử dụng cả chủ động lẫn phòng ngự, để kết hợp với chiến thuật của đội hình cho ra những wombo combo không thể đỡ được. Một vài combo “vui vẻ” mà Hội Đồng thử liệt kê ra nhé:

Baldum tung Địa giam, rồi Ilumia tung Thần trận.

Baldum kết hợp với Ignis

Baldum kết hợp với Airi

và vân vân…

Không chỉ sử dụng để tấn công, mà Baldum cũng có thể dùng nó để bảo vệ đồng đội khỏi đám Đấu Sĩ cứ bu vào tuyến sau, hay chia cắt đội hình địch cứ đứng ôm trụ phòng thủ. Cái này hoàn toàn tùy thuộc vào tình hình thực tế và mức độ sáng tạo của các Kiện Tướng mà thôi.

Một cơ chế nữa cần lưu ý của Địa giam là nó có thời gian trễ. Các Kiện Tướng cần phải có khả năng căn thời gian cực kì chính xác để trói được đúng vào mục tiêu mình cần, chứ dùng trượt thì giá trị của Baldum sẽ bị giảm đi đáng kể! Cho nên Hội Đồng khuyên các Kiện Tướng hãy kết hợp Vật tổ vỗ tất với Địa giam để đảm bảo đối thủ không có cách nào bỏ chạy khỏi Baldum.

Hàng tấn sát thương

Do đây là một kĩ năng quá đỗi phức tạp nên Hội Đồng sẽ có một bài phân tích riêng cho kĩ năng này trong tương lai gần, các Kiện Tướng nhớ lưu ý thông tin trên trang chủ nhé!

Thảo luận
Tin khác
Preyta lại tiếp tục bị giảm sức mạnh vào phiên bản tới

Preyta lại tiếp tục bị giảm sức mạnh vào phiên bản tới

Preyta ngày từ thời điểm ra mắt đã ngay lập tức dành được sự yêu thích của game thủ khi vị tướng này sở hữu lối chơi cũng như lên đồ cực kì đa dạng, không chỉ có vậy mà tên kị sĩ dịch bệnh này còn có khả năng gây ra lượng sát thương vô cùng đáng gờm dù cho có chơi theo phong cách gì đi chăng nữa.

Mở Bán Lại Tướng & Trang phục Astrid Bạch Kiếm Tiểu Thư giảm đến 70%

Mở Bán Lại Tướng & Trang phục Astrid Bạch Kiếm Tiểu Thư giảm đến 70%

Astrid là một vị tướng đã được mở bán cách đây thời gian kha lâu rồi nhưng vị tướng này chưa được sử dụng nhiều lắm để nhiều người sử dụng vị tướng này hơn nhà phát hành mở bán giảm đến 70% so với giá hiện tại nếu bạn muốn sở hữu thì đây là cơ hội của bạn.

Những vị tướng cần tích lũy nội tại trước khi tham gia giao tranh

Những vị tướng cần tích lũy nội tại trước khi tham gia giao tranh

Trong Liên Quân, có những vị tướng sở hữu sức mạnh tăng tiến cực lớn theo số nội tại tích lũy được.

GIẢM GIÁ 50% TƯỚNG XENIEL VÀ TRANG PHỤC THIÊN SỨ HỦY DIỆT

GIẢM GIÁ 50% TƯỚNG XENIEL VÀ TRANG PHỤC THIÊN SỨ HỦY DIỆT

Hội đồng Liên Quân xin được gửi tới các Kiện tướng chương trình khuyến mãi giảm giá 50% tướng Xeniel cùng trang phục Thiên Sứ Hủy Diệt cực kỳ hấp dẫn. Đây là cơ hội lý tưởng cho các Kiện tướng sở hữu vị tướng và bộ trang phục này.

HHCC chia sẻ cách lên trang bị và bảng ngọc cho vị tướng Violet & Zill

HHCC chia sẻ cách lên trang bị và bảng ngọc cho vị tướng Violet & Zill

Có lẽ các bạn không thể không biết đến anh chàng có tên HHCC là một tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Quân Mobile và anh ta là một trong những tuyển thủ xuất sắc của giải đấu vừa qua.

Top tướng sinh ra là để dành Penta Kill

Top tướng sinh ra là để dành Penta Kill

Dành được Pentakill trong một trận đấu luôn là một mốc dấu ấn vô cùng đặc biệt đối với những Kiện Tướng, là một hình ảnh thú vị để khoe với bạn bè.