|

RAZ – CÁI TÊN HOT NHẤT KHU VỰC ĐƯỜNG GIỮA HIỆN NAY

Trong phiên bản Chiến trường 2.0 này, có một cái tên nổi lên ở khu vực Đường Giữa như một vị thần, đó chính là Raz, tay đấm cừ khôi với khả năng làm ảo thuật biến mất thanh máu của đối thủ. Một khi phải đối đầu với Raz, các Xạ Thủ và Pháp […]

Trong phiên bản Chiến trường 2.0 này, có một cái tên nổi lên ở khu vực Đường Giữa như một vị thần, đó chính là Raz, tay đấm cừ khôi với khả năng làm ảo thuật biến mất thanh máu của đối thủ. Một khi phải đối đầu với Raz, các Xạ Thủ và Pháp Sư sẽ luôn luôn nằm trong tình trạng trái tim đánh lô tô, không biết lúc nào Raz sẽ lao vào, đặc biệt là khi hắn còn cầm thêm phép bổ trợ Tốc biến thì thôi rồi. Như vậy những lí do gì khiến Raz trở nên kinh khủng đến như vậy trong phiên bản này? Hãy cùng Hội Đồng tìm hiểu nhé!

Sức mạnh thật sự của Raz

Raz vẫn luôn là một vị tướng cực mạnh, với khả năng dồn sát thương quá tốt. Thế nhưng không phải ai cũng có thể thuần thục được lối chơi đấm và lách kinh điển của gã quyền thủ chuyên nghiệp này. Trên lý thuyết, các Kiện Tướng có thể dùng kĩ năng để áp sát đối thủ, tận dụng nội tại luồn ra đằng sau chúng, rồi đẩy ngược chúng lại nhờ cú đấm nội tại hoặc chiêu cuối. Nghe rất bùi tai, song trong thực tế, các Kiện Tướng sẽ thấy khi mình lao vào đối thủ, một đống kĩ năng sẽ bổ ngược lại vào đầu Raz và khiến hắn nằm chết còng queo như con tôm luộc!

Để sử dụng được Raz, các Kiện Tướng phải có một tâm hồn cực kì nhạy cảm, yêu màu đỏ, và thích cười thầm. Nếu có được bản năng vô cực… à nhầm bản năng sát thủ đó, Raz sẽ luôn tìm ra được thời khắc hoặc góc độ cực đẹp để thổi tung kẻ địch với combo hai chiêu đấm cùng một đòn nội tại của gã. Cú đấm chân không là kĩ năng một mục tiêu mang tính cấu rỉa hoặc kết liễu nên các Kiện Tướng đừng dùng nó giữa chuỗi chiêu thức nhé, nếu không sẽ khiến cho đối thủ có thời gian “tỉnh lại” và trả ngược sát thương đó.

Đồng thời, việc Cú đấm chân không – chiêu thức thứ hai của Raz, được sửa một lỗi khiến cho sát thương của chiêu thức không được hưởng lợi từ hiệu ứng giảm giáp phép, càng khiến cho sức mạnh của Raz vượt quá tầm kiểm soát. Nếu như trước đây, Cú đấm chân không là tiền đề để cấu máu và giữ chân đối thủ, tạo điều kiện cho Raz bay vào tung những cú đấm như trời giáng lên đối thủ, thì trong phiên bản hiện tại, Raz thậm chí còn có thể đấm bay cây máu của đối phương chỉ với riêng một chiêu thức đó mà thôi!

Bên cạnh những thay đổi trực tiếp, Raz còn được hưởng lợi từ một trang bị công phép rất hot của phiên bản này, đó là Mặt nạ Berith. Nguyên lý cụ thể của nó sẽ được Hội Đồng giới thiệu trong một bài viết khác, nhưng hiện tại, các Kiện Tướng chỉ cần hiểu, những Pháp Sư có thời gian hồi chiêu ngắn, hoặc chiêu thức gây sát thương liên tục (ví dụ Quân đoàn ma quái của Kahlii) sẽ gây được hàng tấn sát thương với chiếc mặt nạ này!

Những Pháp Sư khắc chế Raz đều bị suy yếu

Mặc dù Raz rất mạnh ở giai đoạn nửa sau trận đấu, nhưng cơn ác mộng của hắn lại nằm ở giai đoạn đầu trận. Hãy thử điểm lại một số lí do khiến Raz rất ngại đi đường

– Khả năng đẩy lính chậm

– Khả năng cấu máu kém

– Là tướng cận chiến

Thực tế thì là một tướng cận chiến cũng đồng nghĩa với việc khả năng đẩy lính chậm đối với Raz. Lí do rất đơn giản, bởi cho dù Raz có thể tấn công lan ra nhiều mục tiêu trong tầm đánh đi chăng nữa, thì anh ta vẫn phải tự đặt mình vào tầm ngắm của các Pháp Sư tay dài đi cùng đường. Tin Hội Đồng đi, tầm này mà để Natalya làm choáng trúng thì chắc chỉ có nước bán xới mà ăn thôi, đặc biệt là khi Ác quỷ tụ hội của cô nàng gần-như-không-có-hồi-chiêu khi nện trúng đầu tướng. Hay một ví dụ kinh điển khác là Krixi chẳng hạn, cứ xớ rớ lại gần lính xong ăn Bão lá + Bướm ảo thì lại bảo ôi con Pháp Sư này sao bá đạo thế!

Ngoài những nhược điểm chết người kể trên (ít nhất Zill còn có khả năng kéo máu lính từ xa), thì Cú đấm chân không, kĩ năng tầm xa duy nhất của Raz, lại là kĩ năng đơn mục tiêu! Đúng vậy, quên việc đẩy lính hay thậm chí là cấu máu với Raz đi, vì tất cả những gì đối thủ cần làm chỉ đơn giản là nấp sau đợt lính, và Raz sẽ vô hại như một con lính đánh gần! Thôi thì mặt tích cực là các Kiện Tướng có thể dùng Cú đấm chân không để… kết liễu lính dưới trụ, không đến nỗi lỗ mất 40% vàng so với đối thủ.

Thật may là những vị tướng có khả năng đè đầu cưỡi cổ Raz như vậy đều đã bị giảm sức mạnh! Krixi không còn có thể ngồi trên đầu các Pháp Sư ở đầu trận nữa, Liliana… tội nghiệp Liliana. Những Pháp Sư như Natalya hay Điêu Thuyền dù rằng có thể đè Raz đôi chút đầu trận, nhưng nếu như bị rừng ra gank thì chẳng khác nào vịt lên cạn cả. Thế cho nên, vô hình chung Đường Giữa giờ chỉ còn xoay quanh hai cái tên, Raz và Flash, bộ đôi có cùng âm át theo phiên âm Tiếng Việt, để chơi với nhau.

Thảo luận
Tin khác
Trọn bộ hình nền Butterfly

Trọn bộ hình nền Butterfly

Qua những seri hình nền của các tướng thì hôm nay tiếp đến trọ bộ ảnh nền của vị tướng nữ sát thủ Butterfly trong Liên Quân Mobile.

Bốc thăm chia bảng giải đấu & Vô Địch Thần Quyền

Bốc thăm chia bảng giải đấu & Vô Địch Thần Quyền

Cuối tuần này, vị tướng thứ 40 của Liên Quân Mobile: Raz - Quyền vương sẽ ra mắt trong cửa hàng.

MỞ BÁN TRANG PHỤC ZUKA - GIÁO SƯ SỪNG SỎ

MỞ BÁN TRANG PHỤC ZUKA - GIÁO SƯ SỪNG SỎ

Hội Đồng Liên Quân Mobile xin thông báo bộ trang phục mới của Zuka: Giáo Sư Sừng Sỏ sẽ chính thức được ra mắt các Kiện tướng vào 00h ngày 10/01/2018.

Tính năng chát vị trí gần đây được cập nhật ở phiên bản mới

Tính năng chát vị trí gần đây được cập nhật ở phiên bản mới

Phiên bản Beta09 đang đến gần, tiếp tục là những thay đổi mới, trau chuốt hơn giúp các Kiện Tướng có những trải nghiệm mới mẻ nhưng gần gũi hơn với mọi người. Những điều mới hướng tới Clan, chế độ Chat hay đấu Xếp Hạng sẽ dần được mang tới Đấu Trường Liên Quân.