|

SO SÁNH BATMAN VÀ NGỘ KHÔNG – AI MỚI LÀ ĐỆ NHẤT TÀNG HÌNH

Xin chào các Kiện Tướng Tàng hình là một hiệu ứng đặc biệt thú vị trong mọi tựa game MOBA và Liên Quân Mobile cũng không phải là ngoại lệ. Phần đông các kiện tướng Liên Quân đều tỏ ra vô cùng thích thú với các vị tướng sở hữu cho mình khả năng này. […]

Xin chào các Kiện Tướng

Tàng hình là một hiệu ứng đặc biệt thú vị trong mọi tựa game MOBA và Liên Quân Mobile cũng không phải là ngoại lệ. Phần đông các kiện tướng Liên Quân đều tỏ ra vô cùng thích thú với các vị tướng sở hữu cho mình khả năng này. Và đó cũng là lý do chính giúp cho Batman cũng như Ngộ Không – hai vị tướng có khả năng tàng hình hiếm hoi dù đã có phần lỗi thời nhưng vẫn được rất nhiều người chơi sử dụng thường xuyên. Vậy thì hãy cùng thử làm phép so sánh xem giữa Batman và Ngộ Không, đâu mới là cái tên xứng đáng cho danh hiệu ẩn thân sát thủ bậc nhất nhé.

Luận bàn về độ nguy hiểm của hai chiêu thức tàng hình

Nhiều người sẽ cho rằng Dơi Đêm của Batman là chiêu thức tàng hình mang tới nhiều lợi thế hơn cho vị tướng này, cũng như dễ sử dụng hơn so với Gậy Như Ý của Ngộ Không. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ hơn thì mọi thứ lại chưa chắc đã như bạn tưởng đâu.

Đầu tiên, Dơi Đêm sẽ bị phát hiện ngay khi Batman tiếp cận gần mục tiêu. Và tàng hình là một chuyện, nhưng việc kích hoạt Dơi Đêm lần thứ hai của Batman chưa chắc đã có thể trúng mục tiêu khi đây là kỹ năng định hướng đồng thời đối thủ đã đề cao cảnh giác khi phát giác ra có Batman đang lởn vởn xung quanh. Chỉ cần một khoảnh khắc lỗi hướng hay một phản xạ nhanh tay từ phía đối thủ cũng sẽ khiến cho màn đi săn với Dơi Đêm của Batman phải ra về trong tay trắng. Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận rằng đây là kỹ năng khá hay của Batman, khi thời gian hiệu lực của nó lên tới 30 giây đồng thời sát thương gây ra khi kích hoạt lần hai là khá lớn, cũng như hỗ trợ Batman tương đối nhiều với những tình huống đẩy lẻ hoặc backdoor nhà chính. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là chiêu thức khá hữu hiệu để giúp Batman đào tẩu, dù rằng hắn hoàn toàn có thể bị lộ chân thân nếu như kẻ địch đoán được hướng di chuyển.

Không như Batman, Gậy Như Ý của Ngộ Không mang tính chiến đấu cao hơn hẳn. Đầu tiên, kỹ năng này còn kèm theo hiệu ứng làm choáng kẻ địch lân cận trong một giây và khi kích hoạt lại một lần nữa, Ngộ Không sẽ rơi vào trạng thái tàng hình với tốc độ di chuyển được gia tăng. Khác với Batman, lần tàng hình này của Ngộ Không hoàn toàn không thể bị phát hiện bởi đối thủ, tất nhiên là trừ khi bên phía đối diện có mẫu tướng như Lindis. Và trong trạng thái ẩn thân, người chơi Ngộ Không trở nên rất chủ động khi có tới 5 giây để đưa ra quyết định tiếp theo của mình. Nếu tình huống có lợi, hắn hoàn toàn có thể kích hoạt nội tại Vô Địch Thiên Hạ và trở lại với giao tranh. Còn trong trường hợp mọi sự diễn ra không êm thấm, Ngộ Không nên tàng hình để đào thoát ngay lúc ấy. Mà đó còn là chưa kể, hắn thậm chí còn có tới hai kỹ năng tàng hình để tùy cơ ứng biến. Một combo đơn giản với Ngộ Không sẽ là sử dụng Phân Thân Thuật để tàng hình áp sát, tiếp đó dùng Gậy Như ý để làm choáng và nhanh chóng dồn sát thương đối thủ trước khi liệu tình hình để xử lý khi kích hoạt lần tàng hình thứ hai. Dễ chơi và dễ trúng thưởng hơn Batman nhiều.

Nhìn chung, tùy theo thế trận và mục đích của người dùng mà hai kỹ năng này sẽ phát huy được những điểm mạnh riêng. Nếu bạn muốn đẩy và bắt lẻ, Batman sẽ là sự lựa chọn khả dĩ hơn. Nhưng với việc sở hữu tới tận hai kỹ năng tàng hình và nhất là không bị phát hiện khi ở gần đối thủ, rõ ràng Tề Thiên Đại Thánh sẽ là người nắm được tiên cơ trên khía cạnh này.

So sánh về khả năng đi đường ở giai đoạn đầu trận

Cả Batman lẫn Ngộ Không đều có sở trường đi rừng. Và nếu luận bàn về tốc độ dọn quái thì chắc chắn người Dơi của chúng ta sẽ bỏ cách lão Tôn một đoạn khá xa. Cả hai chiêu thức trước khi có cấp độ 4 của Ngộ Không đều không hỗ trợ hắn quá nhiều trong việc tăng sát thương dọn quái. Mà ở giai đoạn đầu trận, khi lượng trang bị chưa có, cấp độ hạn chế thì Ngộ Không chỉ có thể cầu trời để cho những pha chí mạng nảy ra càng nhiều càng tốt. Nhưng điều này chắc chắn không phải lúc nào cũng như ý muốn của bạn rồi.

Batman thì khác hẳn khi Vuốt Chân Không thậm chí còn gây được tới hai lần sát thương lên quái rừng. Cộng thêm với khả năng hồi phục tới từ Phi Tiêu Dơi, Batman chỉ cần có được bùa xanh và giải quyết xong bài toán năng lượng thì tốc độ đi rừng của hắn thậm chí có thể đạt tới mức nhanh nhất Liên Quân Mobile nữa. Thậm chí khi có cấp độ 4, Batman cũng sẽ là người chủ động đi gank các đường hơn so với Ngộ Không, khi mà như đã đề cập ở trên, Ngộ Không cực kỳ yếu trong giai đoạn đầu của trận đấu khi sát thương không có là bao. Ngay cả có sử dụng Gậy Như Ý thành công thì cũng chưa có gì chắc chắn là Đại Thánh có thể solo kill đối thủ. Batman thì ngược lại đấy. Kẻ địch nào xui xẻo trúng Dơi Đêm kèm theo đó là combo dồn sát thương Phi Tiêu Dơi + Vuốt Chân Không ở đầu game thì chắc chắn khó có đường về lắm.

Hai vị tướng, hai phong cách chơi và những sở trường sở đoản khác nhau. Nếu bạn muốn là một người đi rừng gánh team và hướng đến giai đoạn sau của trận đấu, Ngộ Không là một lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu muốn gây áp lực từ sớm và cố gắng kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt, Batman sẽ là phương án tối ưu hơn. Nên nhớ rằng nếu như Ngộ Không rất yếu ở giai đoạn đầu game thì độ hữu dụng và sức ép của Batman cũng sẽ giảm dần khi trận đấu kéo dài đấy.

Thảo luận
Tin khác
BÙNG CHÁY VỚI BỘ TRANG PHỤC HỆ HỎA MỚI: TAARA HỎA NGỌC NỮ ĐẾ

BÙNG CHÁY VỚI BỘ TRANG PHỤC HỆ HỎA MỚI: TAARA HỎA NGỌC NỮ ĐẾ

Hội đồng Liên Quân xin gửi tới các Kiện tướng bộ trang phục cực kỳ nóng bỏng và vô cùng ngầu: Taara Hỏa Ngọc Nữ Đế vào 00h00 ngày 16/03/2018

Lịch thi đấu vòng thăng hạng giải mùa đông 2017

Lịch thi đấu vòng thăng hạng giải mùa đông 2017

Vòng loại giải mùa đông đã khép lại với chức vô địch giành cho hai đội tuyển Jeff Team (Hà Nội) và AP Team (TP. Hồ Chí Minh).

Mở bán & Khuyến mãi trang phục mới: Lữ Bố Kỵ Sĩ Âm Phủ

Mở bán & Khuyến mãi trang phục mới: Lữ Bố Kỵ Sĩ Âm Phủ

Hội Đồng Liên Quân xin được gửi tới các Kiện Tướng chương trình khuyến mãi giảm giá đặc biệt lên tới 30% khi mua Trang phục mới: Lữ Bố - Kỵ Sĩ Âm Phủ.

Maloch sẽ là Xạ Thủ hoàn hảo ở phiên bản cập nhật tới ?

Maloch sẽ là Xạ Thủ hoàn hảo ở phiên bản cập nhật tới ?

Việc sử dụng Maloch ở vị trí Xạ Thủ có lẽ đã không còn là cái gì quá mới lạ trong đấu trường chuyên nghiệp rồi, tuy nhiên chiến thuật này có một điểm yếu khá quan trọng, đó là khả năng phá trụ của đội hình đó sẽ khá kém, Vấn đề ở chỗ.

Mở bán lại Trang phục Natalya Nghệ Nhân Lân bằng Vàng & Quân Huy

Mở bán lại Trang phục Natalya Nghệ Nhân Lân bằng Vàng & Quân Huy

Đi theo chuỗi sự kiện mừng ngày phụ nữ Việt Nam 2017, Hội đồng Liên Quân Mobile chính thức mở bán trang phục giới hạn Natalya Nghệ Nhân Lân