sổ tay nhà thôi miên

Review sách “Sổ tay nhà thôi miên” – Những case thôi miên có thật phản ánh thực trạng căng thẳng tâm lý của nhiều người hiện nay

Bạn đang xem: sổ tay nhà thôi miên

Mâu thuẫn gia đình, áp lực công việc, xung đột tình cảm… là những vấn đề luôn khiến chúng tao căng thẳng, ngủ không ngon và hoặc gặp ác mộng. Nguyên nhân vì đâu? Phải giải quyết những tình trạng này như thế nào? Cuốn sách “Sổ tay nhà thôi miên” mới xuất bản gần đây sẽ mang đến quý khách câu trả lời.

Mua sách bên trên trên đây sẽ được hạn chế giá bán 50%: https://shorten.asia/c1X5WGSY

Sổ tay nhà thôi miên” là cuốn sách tâm lý tiếp theo gót của tác giả Cao Minh sau thành công của “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải”. Chúng tao đã từng biết tới “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải” – thành quả của tác giả Cao Minh sau bốn năm tháo lui tới không biết bao nhiêu các bệnh viện tâm thần, các cơ quan lại của Bộ Công an và vô số các phòng khám để tiếp xúc trực tiếp với hàng trăm “con người không bình thường”, cuốn sách thu hút sự quan lại tâm của hàng triệu độc giả. Lần này vẫn là tác giả Cao Minh, nhưng là Cao Minh sau những lần tới các phòng khám tâm lý, phòng khám thôi miên thu thập tư liệu, để đã tạo ra đời “Sổ tay nhà thôi miên”, thông qua quýt mười lăm case thôi miên kỳ vọng có thể phản ánh được thực trạng căng thẳng tâm lý của con cái người đương đại, phản ánh sự cộng hưởng tâm lý của những người dân thành thị. Đọc hoàn thành “Sổ tay nhà thôi miên”, liệu quý khách có nhìn thấy bóng hình mình vô đó? Hãy cùng phát âm tóm lược về một case vô cuốn sách này nhé!

Review sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Review sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Mua sách bên trên trên đây sẽ được hạn chế giá bán 50%: https://shorten.asia/c1X5WGSY

Case 1: Cơn ác nằm mê bắt mối cung cấp kể từ sự chỉ trỏ của những người dân xung quanh

Vừa ngồi xuống, anh tao tỏ rời khỏi bứt rứt bất an, liên tục khụt khịt mũi, cử động ngón tay hoăc cau mày tự tố chất thần kinh. Có lẽ người đàn ông trung niên trước mặt đang được chịu áp lực tâm lý vô cùng lớn và rất bất an vì nó.

Nhà phân tích tâm lý: “Anh… gần đây ngủ không ngon à?”

Người đàn ông trung niên: “Không phải gần đây, đã phụ thân, bốn năm ni tôi ngủ không ngon giấc. Là thế này, từ phụ thân, bốn năm trước tôi thường xuyên mơ thấy tôi giết vợ mình. Tôi sẽ dùng dao, dùng dây thừng, dùng gối, bẻ gãy cổ, dùng búa… đã vậy sau thời điểm giết còn dùng đủ mọi phương thức để xử lý thi đua thể… Mỗi lần tỉnh dậy, cả người tôi đều ướt đẫm mồ hôi. Trong giấc mơ tôi đã dự tính trước hết rồi, còn kéo thi đua thể tới nơi đã chuẩn bị sẵn để xử lý. Ví dụ cắt rời, mang đến vào bồn tắm đầy axit sulfuric, để tránh axit sulfuric bắn rời khỏi ngoài, dùng một tấm kính lớn đậy lên thành bồn, dùng lửa thiêu, hoặc lái xe pháo kéo tới một nơi nào đó, chôn xuống cái hố đã đào sẵn từ trước.”

Nhà phân tích tâm lý: “Anh từng mơ thấy bị bắt bao giờ chưa?”

Người đàn ông trung niên: “Thời gian lận đầu thì có, càng về sau càng chuyên nghiệp, không lần nào bị bắt cả.”

Nhà phân tích tâm lý: “Vậy vì sao anh lại giết cô ấy?”

Người đàn ông trung niên nhìn xuống đầu gối mình, yên lặng rất lâu mới lên tiếng: “ Tôi không biết… Dục vọng giết người thực sự có thể di truyền sao? Năm tôi chín tuổi bố tôi đã giết mẹ tôi. Tôi đã tận mắt nhìn thấy.”

Nhà phân tích tâm lý: “Nguyên nhân là gì thế?”

Người đàn ông trung niên: “Tôi cũng không rõ lắm, nhưng nghe bà nội tôi kể… Ồ, đúng rồi, tôi tự bà nội nuôi lớn. Nghe bà nói, mẹ tôi là một phụ nữ đanh đá, hơn nữa… ừm… hơn nữa, nguyên nhân bố tôi giết mẹ tôi là vì mẹ tôi đã ngoại tình.”

Nhà phân tích tâm lý: “Bố anh bị xét xử chưa? Xin lỗi, tôi không có ý muốn dò la chuyện riêng tư, nhưng…”

Người đàn ông trung niên: “Không sao, đó là sự thật mà. Xét xử rồi, xử tử hình, vì vậy tôi mới được bà nội nuôi.”

Phân tích căn bệnh án

Sau Lúc người đàn ông trung niên rời khỏi về, nhà phân tích tâm lý ngồi nghiêng bên cạnh bàn sách, một cánh tay và nhị chân đều gác lên trên bàn, nhắm mắt như đang được đánh tạm một giấc vậy.

Nhà phân tích tâm lý: “Trong giấc mơ phần quan lại trọng nhất anh ấy thể hiện không phải bạo lực, mà là rất bình tĩnh xử lý thi đua thể, anh không cảm thấy như thế rất kỳ quái à?”

Nhà thôi miên: “Đánh đồng xử lý thi đua thể và xu hướng bạo lực thành một là sai à?”

Xem thêm: Vì sao giày Converse chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn

Nhà phân tích tâm lý: “Đúng vậy, không nên đánh đồng nhị việc làm một, giết người là giết người, xử lý thi đua thể là xử lý thi đua thể. Giết người đại diện mang đến bạo lực, còn xử lý thi đua thể lại đem ý nghĩa khác. Nếu tôi đoán không nhầm, xử lý thi đua thể biểu hiện tình cảm của anh ấy.”

Trong lần gặp tiếp theo gót gần một tuần sau đó, bệnh nhân được hỏi về những thay cho đổi vô gia đình sau thời điểm bố anh tao giết mẹ anh tao.

Người đàn ông trung niên: “Ừm, rất nhiều người chỉ chỉ trỏ trỏ bàn tán về tôi… Nhưng bà nội một mình nuôi tôi, kinh tế có hạn, không thể chuyển nhà hoặc chuyển trường được. Tuy sau thời điểm tốt nghiệp tiểu học lên trung học tình hình có đỡ hơn một chút, nhưng môi trường sống vẫn thế. Về cơ bản… vẫn bị người tao chỉ chỉ trỏ trỏ. Nửa đêm thỉnh thoảng bà nội lại ôm tôi khóc, mang đến tới Lúc tôi khóc tỉnh dậy. Bà nội nói với tôi rất nhiều, nhưng Lúc đó tôi không hiểu, chỉ biết khóc cùng.”

Nhà phân tích tâm lý: “Bà anh… còn sống không?”

Người đàn ông trung niên: “Mất rồi, hồi tôi còn chưa tốt nghiệp đại học, vì việc này tôi đã nghỉ học mất một năm.”

Nhà phân tích tâm lý: “Anh còn họ hàng nào khác không?”

Người đàn ông trung niên: “Sau Lúc xảy rời khỏi chuyện, bên phía ông bà ngoại không còn bất cứ liên hệ nào với chúng tôi nữa, có lẽ bên đó vẫn còn họ hàng. Nhưng không qua quýt lại với nhau nên không biết…”

Nhà phân tích tâm lý: “Bên đằng nội thì sao?”

Người đàn ông trung niên: “Bố tôi là con cái một, cũng có một số họ hàng xa xăm, nhưng từ sau thời điểm vô nhà xảy rời khỏi chuyện, chẳng có bất cứ liên hệ nào nữa.”

Nhà phân tích tâm lý gật đầu: “Ừm, được, tôi hiểu rồi. Đợi lát nữa thôi miên hoàn thành chúng tôi sẽ mang đến anh biết vấn đề nằm ở đâu.”

Buổi thôi miên tiến hành rất thuận lợi, trọng tâm chính là tình trạng và tâm lý sau thời điểm anh tao mất bố mẹ.

Khi buổi thôi miên sắp kết thúc, nhà thôi miên giữ lại những ký ức chôn sâu vô tiềm thức đã khai thác được lúc anh tao bị thôi miên.

Kết luận căn bệnh án

Giết vợ vô mơ, ngoài việc xu hướng bạo lực, di truyền và bóng quái tự tận mắt chứng kiến bố giết mẹ có đôi chút quan lại hệ với nhau thì đó không phải điểm mấu chốt. Quan trọng ở đây là anh tao khao khát có một thời thơ ấu hoàn chỉnh.

Trên thực tế trọng điểm giấc mơ giết vợ nằm ở quá trình xử lý thi đua thể. Anh tao đã tận mắt nhìn thấy mẹ chết, vì vậy chẳng còn ôm chút kỳ vọng nào, kỳ vọng mẹ có thể sống lại là quá xa xăm vời. Bởi vậy anh tao đặt toàn bộ kỳ vọng vào bố, anh tao kỳ vọng bố mình không bị trị tội, như vậy ít nhất anh tao chi tiết một gia đình đơn thân chứ không phải mồ côi cả bố lẫn mẹ. Trong giấc mơ, anh tao càng xử lý thi đua thể gọn gàng sạch sẽ càng dễ dàng trốn thoát sự trừng trị của pháp luật. Cũng có nghĩa tuy rằng mất mẹ nhưng anh tao vẫn chi tiết bố. Trên phương diện luật pháp, nếu sau thời điểm mưu sát có thể tiêu hủy toàn bố chứng cứ và không thể định tội, vụ án sẽ trở thành vụ mưu sát hoàn mỹ. Vì vậy giấc mơ của anh tao chú trọng tạo rời khỏi vụ mưu sát hoàn mỹ, mượn nó để vỗ về giả tưởng bố anh tao sẽ không bị định tội giết vợ. Anh tao sẽ không mất chuồn cả nhị người thân, thời thơ ấu cũng không thê thảm, không phải chịu nhiều áp lực tâm lý nặng nề. Chúng tao đều hiểu, mọi chỉ trích và bàn tán xuất phát từ tội lỗi của bố anh tao.

Anh tao vẫn luôn canh cánh vô lòng về những hồi ức thời thơ ấu, mang đến đến tận bây giờ, vì vậy Lúc cân nhắc chuyện kết hôn, anh tao kiên quyết bỏ qua quýt kiểu phụ nữ giống mẹ mình bởi sợ sẽ giẫm phải vết xe pháo đổ của bố. Anh tao hiểu rõ chính tính cách dữ dằn và việc ngoại tình của mẹ đã dẫn tới kết quả cực đoan này, và người chịu tổn hại lớn nhất lại chính là anh tao. Sau Lúc kết hôn và có con cái, tâm lý khiếm khuyết đó của anh tao được bù đắp phần nào, sự dịu dàng của vợ anh tao và sự ấm áp mà gia đình đem lại đã khiến anh tao không còn ôm bất cứ lãng phí tưởng và giả thuyết nào về mẹ mình nữa. Nhưng quá khứ mất người thân và phải chịu đựng sự chỉ trích, bàn tán vẫn luôn ám hình họa anh tao, sau thời điểm sánh sánh với nam nhi mình lại càng bùng lên mãnh liệt hơn. Anh tao từng nói bắt đầu mơ thấy ác mộng từ phụ thân, bốn năm trước, lúc đó nam nhi anh tao tầm tám, chín tuổi, bằng tuổi lúc anh tao nhìn thấy bố giết mẹ. Vì vậy anh tao bắt đầu nhớ lại thời thơ ấu của mình thông qua quýt giấc mơ này. Anh tao đã tận mắt chứng kiến tất cả, bản thân anh tao đã trải qua quýt những chuyện đáng lẽ anh tao không nên phải chịu đựng, ngoài hiện thực anh tao đã chẳng còn ôm bất cứ kỳ vọng nào, thậm chí vô giấc mơ anh tao cũng dùng phương thức chuyển đổi để biểu đạt nguyện vọng của mình.

Đề nghị anh tao nên kể chuyện này với vợ, anh tao đã chịu đựng quá nhiều điều không đáng phải chịu đựng và đã gánh vác quá nhiều rồi.

Xem thêm: alina becker

Sổ tay ngôi nhà thôi miên – Sách hoặc chúng ta nên lần đọc

Mua sách bên trên trên đây sẽ được hạn chế giá bán 50%: https://shorten.asia/c1X5WGSY